Món kem chuối dừa kết hợp với đậu phộng này làm vô cùng đơn giản, nhưng sẽ chinh phục được cả những người khó ăn nhất đấy!
Chuối bỏ vỏ, nếu có túi nylon to thì bạn có thể để cả quả, ở đây mình chỉ còn loại túi bé nên cắt chuối làm đôi, cho vào túi nylon. Dùng thớt đặt lên túi chuối, ấn dẹp. Khi ấn bạn cứ ấn đều tay để chuối dày khoảng 1cm là vừa. | |
Dừa nạo sợi ngắn, nước cốt dừa cho vào tủ lạnh cho đặc lại đến khi dùng mới đem ra. Nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể đổ nước cốt dừa ra cho vào nồi, thêm 1 nhúm muối và đường, bột năng quậy đều rồi đun sánh lại, để nguội. Lạc rang chín, đập dập. | |
Mở túi nylon, phết 1 thìa café nước cốt dừa vào mặt quả chuối, rắc lạc và dừa nạo lên trên, bạn hãy làm như vậy với cả 2 mặt mỗi quả chuối nhé, sau đó buộc lại. | |
Đem cất chuối vào ngăn đá tủ lạnh 4-5 tiếng là bạn đã có món kem chuối để thưởng thức rồi đấy. |