Từng chiếc bánh quy hạt dẻ vẫn giữ nguyên được độ giòn béo vốn có mà lại được tăng cường hương vị bùi thơm từ hạt dẻ, thật lạ mà cũng thật ngon.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy hạt dẻ:
120g bơ
150g bột mì (gluten thấp)
50g bột hạt dẻ (có thể thay thế bằng bột hạnh nhân, bột đậu phộng)
70-90g đường bột
1 quả trứng
|
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Nếu bạn không có bột hạt dẻ thì có thể lấy hạt dẻ đã được rang hoặc nướng chín, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay mịn. |
|
Đánh bơ đến khi thấy bơ chuyển sang màu nhạt hơn thì thêm đường bột vào và đánh tiếp. |
|
Chia trứng ra làm 3 lần và từ từ cho vào, vừa cho vừa đánh. |
|
Lần lượt cho bột mì và bột hạt dẻ vào qua rây rồi trộn đều tất cả. Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui và tạo hình tùy thích. |
|
Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong 20 phút, đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nhạt bên trong và vàng nâu ngoài diềm thì lấy ra. |
Sở dĩ mình nướng hạt dẻ để tang độ khô ráo cho nó, khi cho vào máy xay sẽ không bị quá mềm nhão. Ngoài ra, nếu thấy bước này mất công quá thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nguyên liệu dễ tìm thấy hơn như bột hạnh nhân, bột đậu phộng, hay khác lạ hơn chút là bột trà xanh, bột ca cao, hương vị cũng ngon không kém.