Với cách làm bánh brownies bằng nồi cơm điện, những chiếc bánh của bạn sẽ có ưu điểm là mềm và ẩm hơn rất nhiều so với cách nướng bánh đấy!
Để làm bánh brownies bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 55g bột ca cao 100g bột mì 180g bơ nhạt 3 quả trứng gà 15g cà phê hòa tan 140g đường 2g bột nở baking powder 2g muối 5ml tính chất vani hoặc không có thể dùng 1 thìa cà phê vani |
|
Cho bơ vào nồi đun nóng chảy. Bạn chú ý đừng để bơ quá sôi sẽ khiến bơ bị tách nước. |
|
Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ phần đường vào, khuấy đều cho đường tan, không cần phải tan hết. |
|
Cho trứng vào, đánh tan trứng trong hỗn hợp bơ đường. |
|
Rây ca cao, trộn đều vào hỗn hợp trứng bơ ở bước 3. |
|
Thêm bột mì đã rây vào, trộn kỹ cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. |
|
Thêm cà phê, muối, bột nổi vào, trộn đều. |
|
Cuối cùng thêm vani. |
|
Bật nồi cơm điện ở nút nấu trước khoảng 10 phút, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi. |
|
Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ WARM thì bật lại về chế độ COOK thêm 1 lần nữa. Sau đó để bánh ở chế độ WARM thêm khoảng 20 phút là bánh chín. Dùng tăm xiên thử thấy tăm không quá ướt là được. |
|
Lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội, cắt thành từng miếng và thưởng thức. Lưu ý: Tùy thuộc công suất cũng như độ dày mỏng của nồi cơm điện để bạn xác định thời gian nấu của bánh. Bánh brownies yêu cầu ẩm nên bạn cũng không cần để nút COOK quá nhiều khiến bánh bị khô. Bánh ẩm không có nghĩa là bánh chưa chín mà ăn như vậy sẽ thấy ngon hơn rất nhiều. |
Đôi khi việc làm bánh sẽ gây khó dễ cho chị em vì không phải gia đình nào cũng có sẵn lò nướng. Công thức làm bánh brownies sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bánh brownies làm theo cách này có ưu điểm là bánh khá ẩm, ẩm hơn rất nhiều so với cách nướng bánh. Đối với những ai là tín đồ của chocolate thì không thể bỏ qua món bánh hấp dẫn này được.
Chúc bạn thành công và hài lòng với công thức này!