Với cách làm cá viên siêu tốc này, bạn có thể chế ra đủ món: canh cá, cá viên chiên, cá viên kho, bún cá... từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích!
Nhịp sống hối hả cùng với cường độ làm việc cao khiến các bữa cơm gia đình trở nên thưa vắng hơn những món ăn nóng hổi. Nhiều bà mẹ sấp sấp ngửa ngửa tan sở, đón con và rối bù trong hàng đống việc không tên. Lại là bài toán của thời gian nên mọi thứ phải nhanh gọn đơn giản, nhiều bà mẹ lựa chọn mua những món ăn nhanh ở siêu thị hay nấu nướng qua loa rồi ăn quấy quá lấy lệ...
Gia đình mình gồm có ba đưa trẻ và hai ông bà già nên vấn đề thời gian còn cực kỳ áp lự hơn. Để tiết kiệm thời gian, mình đã tận dụng ngày nghỉ cuối tuần để chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần.
Mình chia sẻ với các bạn món ăn vừa nhanh, đơn giản mà lại vừa có thể tạo ra thực đơn đa dạng cho các bữa ăn. Cá là món ăn nhiều chất dinh dưỡng, nhưng rất mất nhiều thời gian để chế biến hết sức cẩn thận vì xương cá là cả vấn đề đối với trẻ em và người già (khi một số cái răng của các cụ đã bỏ các cụ mà đi rồi). Đó là món cá viên.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá viên:- 2kg cá quả hoặc cá diêu hồng
- 200g thịt ba chỉ
- Rau thì là, mùi, hành lá
- Tỏi khô, hành khô
- Bột mì
|
Cá và thịt rửa sạch.
Cá lọc xương và đầu, phần thịt cá và thịt lợn cắt nhỏ, cho vào cối xay.
Phần đầu cá tận dụng để làm nước dùng để nấu món bún hoặc nấu canh chua.
|
|
Các loại rau thì là mùi hành cắt nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhỏ.
Trộn lẫn cá với bột mỳ và hỗn hợp gia vị trên, thêm chút bột canh cho đậm đà.
|
|
Để gia vị ngấm 15 phút, nặn thành viên cá.
Bắc chảo lên bếp, để mỡ nóng già thì bỏ viên cá vào rán. Rán xong bạn để vào hộp, đợi nguội và cất dần trong tủ lạnh ăn dần trong tuần
|
|
Với những viên cá này, bạn có thể làm một số món:
- Nếu ăn ngay, rán kỹ hơn thành món viên rán ăn kèm với nước mắm tỏi.
- Nếu ăn trong tuần, làm món cá viên kho.
- Đa dạng thêm buổi sáng với món bún cá, nước dùng làm từ đầu cá và xương cá.
- Thêm vài quả cà chua nấu với đầu cá, bạn có bát canh chua hấp dẫn.
|
Với cách chế biến đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật hay cầu kì, ai cũng có thể làm được món cá viên hết sức thơm ngon này. Mềm, đậm đà, dễ ăn và rất đưa cơm, đó chính là những lý do để bạn làm món cá viên để sẵn trong tủ lạnh, bất cứ khi nào cần đều có thể lấy ra sẵn sàng chuẩn bị cho bữa tối.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!