Món bánh quy chanh rất dễ làm lại có vị chua chua của chanh kèm vị the vừa phải của vỏ chanh vàng sẽ khiến bạn rất thích thú!
Để làm bánh quy chanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g bột mì
100g bơ
60g đường bột
2 quả trứng
2 trái chanh vàng
100g tinh bột ngô
|
Chanh rửa sạch, bào vụn vỏ chanh. |
|
Trứng luộc chín lấy phần lòng đỏ. Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. |
|
Dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ. |
Thêm đường bột vào. | |
Tiếp tục cho vỏ chanh bào. |
|
Lòng đỏ trứng rây qua rây cho mịn sau đó cho vào hỗn hợp trên. |
Vẫn tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đồng nhất thì thêm bột ngô và bột mì đã trộn đều vào. |
|
Sau đó dùng tay nhào kỹ bột bánh trở thành 1 khối mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 40 phút. |
|
Chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy bạc hoặc lót sẵn tấm silicon, nặn bánh thành từng viên tròn nhỏ trọng lượng khoảng 7g sau đó ấn dẹt xuống mặt phẳng khay. |
Dùng nĩa nhẹ nhàng ấn xuống viên bánh để có những đường vân trên bề mặt bánh. |
|
Đem nướng bánh ở 170 độ C khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để thật nguội sau đó cho vào hộp kín để dùng dần. |
Bánh quy chanh rất hợp dùng như món điểm điểm tâm cùng một ly trà thơm phức hoặc làm món để dành ăn chơi trong nhà đấy!
Chúc bạn thành công!