Với món trứng đúc thịt, thịt mềm và ngon, trứng rán vàng thơm lừng khắp nhà, hương vị rất kích thích, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bạn cho thịt xay ra bát, dàn dều giúp trứng và thịt ngấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn. | |
Đập tất cả trứng vào bát. Băm hoặc thái nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào bát thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở bước này, đặc biệt không nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu mà ăn lại không ngon. | |
Trộn các nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Đánh tan thịt trong trứng là tốt nhất. | |
Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo mới cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Cho lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy vung khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác. | |
Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4-5 phút, trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của bạn đã hoàn thành. Có một số bạn sợ thịt không chín, bèn mang thị xay xào sơ trước, điều này là không nên. Thịt sống sẽ chín nhờ nhiệt độ và dầu ăn khi rán, chỉ cần bạn rán đều 2 mặt thì thịt sẽ không bị sống. Nếu bạn cẩn thận, xào trước thịt , món ăn sẽ bị khô, rất khô và xác và quá trình rán trứng, thịt không còn nước để tiết ra tạo độ ngọt cho trứng… |