Hãy thử làm salad rau trộn với xốt mẻ vừa lạ vừa quen, vừa truyền thống lại hiện đại, bạn sẽ ngạc nhiên với vị ngon của nó đấy!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad rau trộn: Các loại rau trộn salad và cà chua ![]() 100g mẻ 10g dường Gia vị 20g hành khô, bóc vỏ giã dập 1 củ tỏi, bóc vỏ giã dập 1/2 - 1 quả ớt, bằm nhỏ 30g lạc rang vàng, xát vỏ, giã nát (hoặc 1-2 thìa cafe bơ lạc) 20 - 30 ml nước cốt dừa hoặc kem tươi 50-100ml nước phụ thuộc và độ chua và độ đặc của mẻ. | |
![]() |
![]() Hành tỏi ớt bằm nhỏ. ![]() Rau nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua thái múi cau. |
![]() |
![]() Phi thơm hành tỏi ớt. ![]() Rồi cho mẻ vào đảo nhanh tay. ![]() Nêm nếm đường, gia vị và nước cho vừa ăn - lúc này xốt sẽ hơi loãng để khi cạn là sánh vừa. ![]() Thêm lạc hoặc bơ lạc. ![]() Trước khi bắc ra cho nước cốt dừa hoặc kem tươi, đợi cho sôi trở lại thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Đợi cho nước xốt bớt nóng thì trộn đều cùng rau salad là có thể ăn luôn. |