Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món canh khoai sọ nấu sườn thật ngọt mà vẫn rất thanh.
Sườn rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đổ bỏ nước này, rửa lại sườn lần nữa và để ráo. Cho sườn ra bát tô, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm. Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo. Khoai sọ gọt sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo. | |
Đổ sườn vào nồi, xào khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị. Tiếp tục trút khoai sọ vào nồi sườn, đảo khoảng 5 phút nữa, nêm với 2 muỗng cafe hạt nêm. | |
Đổ nước vào với lượng vừa ăn, bật lửa to đến khi canh sôi thì giảm lửa, nấu tới khi khoai và sườn mềm. | |
Thêm rau muống, nấu chín và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh khoai sọ nấu sườn rau muống ra bát, dùng với cơm. |