Chè bobochacha hoa quả mát, thơm nhẹ mùi cốt dừa, trái cây được linh hoạt theo mùa, điểm xuyết là những miếng sương sa màu sắc và lấm tấm vài hạt é rất thích mắt.
Để làm chè bobochacha hoa quả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Cùi dừa: nửa quả |
|
Cùi dừa rửa sạch, nạo sợi. |
|
Cho 500ml nước nóng vào phần dừa, đảo đều lên, để chừng 10 phút. Cho dừa sợi vào túi vắt lấy nước cốt. |
|
Cho nước cốt dừa cùng với 100g đường vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, hòa bột năng với chút nước rồi đổ vào nồi để có phần nước cốt dừa sánh hơn. |
|
Cho nước cốt lá dứa vào nồi, đun sôi. 20g đường trộn cùng phần bột thạch rau câu đổ vào nồi. Đợi sôi lại, đem đổ vào khuôn, chờ nguội cho sương sa vào ngăn mát tủ lạnh. |
|
Mang phần sương sa ra cắt thành các sợi dài có kích thước đều nhau. |
|
Trái cây cắt hạt lựu. |
|
Hạt é vo sạch, ngâm nước đun sôi cho nở. |
|
Cho trái cây đã cắt vào bát, thêm sương sa, đổ nước cốt dừa lên trên, rưới thêm chút hạt é. Ăn kèm với đá bào rất ngon. |
Bobochacha là món chè của Singapore nhưng đã cực phổ biển ở nước ta. Trong thực đơn của rất nhiều quán chè lớn không thể bỏ qua món chè này.
Chúc bàn thành công và ngon miệng nhé!