Món salad tôm tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng bởi vị rau mát giòn, tôm ngọt chắc và rất đậm đà!
Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng. Cho tôm vào bát rồi xóc đều với bột bắp. Rau rửa sạch, vẩy ráo rồi xé nhỏ. | |
Làm nóng chảo với chút dầu ô liu chỉ đủ láng mặt. Cho tỏi đập dập vào phi thơm, rồi trút tôm vào, dùng đũa dàn đều tôm khắp mặt chảo. Canh cho thịt tôm ngả màu đỏ hồng thì hạ bớt lửa rồi lần lượt cho một nửa số muối, hạt tiêu và ớt bột vào đảo đều. Sau đó nhanh tay vắt nước cốt của nửa trái chanh trực tiếp vào chảo tôm, tiếp tục đảo đều nhanh tay. Quá trình này chỉ trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi tôm ngả màu vàng đều thì tắt lửa. | |
Cho rau xé nhỏ ra một bát trộn, thêm rau mùi ngắt nhỏ, tôm và các phần gia vị còn lại vào, trộn đều. Sau khi trộn gia vị mới vắt chanh vào, đảo đều. | |
Cuối cùng, cho sữa chua vào. | |
Chỉ trộn đều các nguyên liệu lại một lần nữa trước khi thưởng thức bạn nhé! |