Với những nguyên liệu rất dân dã bạn đã có ngay 2 món ăn mới bổ dưỡng mát lành cho thực đơn cơm tối của cả nhà rồi đấy!
1. Nấm thịt xào thập cẩmHành tây bổ múi cau ngâm vào nước đá cho bớt hăng. Nấm ngâm nước muối loãng 20 phút rồi bổ đôi hoặc tư, giá rửa sạch, cà rốt thái lát mỏng. | |
Thịt thái con chì ướp ½ thìa café hành tím băm nhỏ, dầu ăn, hạt tiêu và nước mắm. Cho dầu vào chảo rồi cho thịt vào xào săn, tiếp theo cho cà rốt vào đảo đều. | |
Rồi sau đó đến hành tây và nấm, nêm 1 chút gia vị nhưng cố gắng để món ăn vẫn hơi nhạt, và khi gần xong thì thêm 1 thìa canh dầu hào, nhờ có dầu hào mà món ăn của bạn sẽ rất bóng đẹp đấy. | |
Cuối cùng thêm hành lá xắt khúc dài 2-3 cm và tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. |
Trai mua về nước khoảng 2-3 tiếng có cắt vài lát ớt cho nhả hết bùn đất. Đổ trai ra thau nước dùng bàn chải cọ thật sạch. Cho trai vào luộc đến khi mở miệng, khâu này bạn chú ý bởi trai sôi rất dễ bị trào ra bếp nhé. Gạn nước luộc trai ra bát lấy phần trong, tách riêng phần thịt trai khỏi vỏ. Làm sạch trai bằng cách dùng tay cấu vào phần đầu trai, bóp phần chất thải ra và rửa lại phần miệng thật sạch dưới vòi nước. Mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. | |
Sau khi làm xong bạn hãy rửa lại một lần nữa cho thịt trai sạch hết cát và bẩn, để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Ướp trai với ½ chỗ hành khô, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu cho ngấm gia vị. | |
Phi thơm chỗ hành khô còn lại bằng dầu ăn. Để lửa lớn sau đó cho trai vào xào săn lại, có mùi thơm thì tắt bếp. | |
Đun phần nước luộc trai lên, khi nước sôi thì cho rau vào, khi rau cũng sôi lại thì đổ thịt trai vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. | |
Thêm 2 thìa canh nước mắm cho món canh thêm ngọt đậm đà là xong rồi. |