Thịt ba chỉ cuộn sấu ăn đậm đà, hài hoà và vừa vặn hơn nhiều so với khi bạn chỉ gắp một miếng thịt, rồi vài lát sấu, tỏi. Bạn cùng thử chứ?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cho 4-6 người ăn món thịt ba chỉ cuộn sấu: 300g thịt ba chỉ 12 quả sấu, cạo vỏ, rửa sạch thái mỏng 2-3 quả ớt, thái lát mỏng 2 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng dọc theo tép 40-50 ml nước mắm ngon | |
Thịt ba chỉ chọn dải thịt dài chừng 15cm, có mỡ nạc đan xen đều thớ. Rửa sạch, cho thịt vào nước nóng già, thêm chút muối, đun sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa đun khoảng 25 phút thì kiểm tra xem chín chưa bằng cách xiên đũa, nếu không có nước hồng sùi lên là được. Khi thịt vừa chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh - nước đá lạnh thì càng tốt. Nếu sợ thịt hôi, bạn có thể chần qua trước khi luộc: đun sôi thịt 1-2 phút, vớt thịt, đổ nước, rửa nồi, rửa thịt và cho vào nồi luộc. Cẩn thận hơn bạn có thể nướng vài củ hành, cạo vỏ cháy (không rửa) rồi cho vào sau khi nước đã sôi, luộc cùng. | |
Ngâm sấu, tỏi, ớt vào nước mắm. Riêng sấu, khi thái lát mỏng đến đoạn có hạt, bạn vẫn tiếp tục thái vòng theo hạt thành lát mỏng đươc | |
Thái thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày ra đĩa. | |
Nếu bạn không thái được thành dải thì cũng không sao, chỉ cần bạn cuộn được sấu tỏi vào giữa, nếu một miếng thịt không cuộn được thì dùng 2-3 miếng. |