Bánh dẻo nhân tôm thơm ngọt vị tôm tươi kết hợp với vỏ bánh dẻo dẻo dai dai rất hấp dẫn.
Để làm bánh dẻo nhân tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
150g tôm
120g bột nếp
40g bột ngô
5g mỡ phần
160ml nước ấm khoảng 40 độ C
20g củ sen
20g thịt lợn nạc băm nhỏ
10ml rượu vang
5ml nước tương
3g muối, 3g đường
Tiêu trắng
|
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. |
½ số tôm băm nhỏ, ½ thái hạt lựu, mỡ phần thái hạt lựu. Củ sen băm nhỏ. |
|
Trong một tô, cho tôm, thịt, củ sen vào, thêm nước tương, muối, đường, rượu, tiêu vào. |
Trộn đều hỗn hợp nhân. Chia hỗn hợp nhân thành các phần đều nhau. Mỗi phần 25g. Tức lượng vỏ và nhân bánh tỉ lệ 50:50 |
|
Trộn bột nếp với bột ngô. |
|
Gom bột thành hình miệng giếng, từ từ đổ nước vào trộn đều, nhào kỹ để được hỗn hợp bột mịn không dính tay. |
Nếu dùng khuôn bánh 50g thì chia bột thành các phần có trọng lượng 25g. |
|
Cán mỏng vỏ bánh, cho phần nhân vào giữa, vo tròn lại. |
Cho vào khuôn đóng bánh Trung thu. |
|
Trải một lớp vải mỏng xuống vỉ đồ, đặt bánh Trung thu lên trên. Đem hấp. |
Khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút. |
Thay vì làm các loại bánh nhân ngọt khiến nhiều người không “khoái” đồ ngọt sẽ không hưởng ứng, hãy làm bánh dẻo nhân tôm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Nguồn: BSC)