Đầy màu sắc và rất đưa cơm, thực đơn cơm chay này hẳn sẽ làm bạn hài lòng!
1. Rau củ xào chayMộc nhĩ,nấm hương ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Mộc nhĩ thái sợi dài. Nấm hương bỏ chân, cắt làm đôi nếu to. Cà rốt nạo vỏ, xắt miếng mỏng 0.5cm Đậu đũa nhặt rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo, ngắt thành từng cọng dài chừng 5cm. | |
Đun một nồi nước sôi, cho đậu đũa vào chần khoảng 2 phút thì vớt ra rổ, để ráo. Bạn cũng có thể thả đậu đũa vào nồi nước lạnh để đậu giòn hơn nhé! Sau đó tiếp tục thêm cà rốt vào chần thêm 2 phút nữa thì vớt ra. | |
Làm nóng nồi hoặc chảo với chút dầu ăn, cho cà rốt vào đảo sơ khoảng 1 phút. | |
Thêm đậu đũa vào xào cùng, nêm 1 muỗng cafe muối. | |
Xào tới khi đậu đũa gần chín thì bạn thêm nấm và mộc nhĩ vào đảo đều một lúc, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. |
Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, rắc chút muối lên để khi nấu xong có vị đậm đà vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ. Nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. | |
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, thả cà chua vào xào với 1 muỗng cafe muối đến khi cà chua mềm hơn thì thêm lượng nước vừa ăn cùng 2 quả sấu vào cùng, mở lửa to đun sôi. Khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ, nhẹ nhàng trút đậu vào, bạn nhớ phải thật nhẹ tay bởi đậu mềm rất dễ vỡ nhé! | |
Sau khi nấu đậu khoảng 2 phút thì bạn mở lửa to, thả nấm vào nồi. Cẩn thận dìm nấm xuống xung quanh nồi để không làm ảnh hưởng tới đậu nhé! | |
Nấu đến khi nấm chín thì bạn dầm sấu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc mùi tàu vào canh và tắt bếp. |