Bữa tối của gia đình bạn đảm bảo sẽ rất nhẹ bụng và ngon miệng với thực đơn cơm tối 3 món: mướp đắng xào trứng, canh mướp nấu lạc và cá bống chiên giòn.
1. Mướp đắng xào trứngMướp đắng rửa sạch thái vát hơi mỏng. Hành khô bào mỏng. | |
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Sau đó cho mướp vào xào ở lửa to, thêm gia vị vừa ăn. | |
Trứng đập ra bát, đánh tan với ½ thìa café bột canh. | |
Xào đến khi thấy mướp chuyển màu xanh thì đổ trứng vào đảo đều, tiếp tục để lửa lớn xào đến khi trứng khô và hơi xém lại trên chảo thì tắt bếp. |
Cá bống bỏ ruột bóp muối rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó ướp với gia vị, hành khô và gừng đập dập. Hành khô và gừng bạn hãy dập cho ra nước thôi chứ không cần băm nhỏ nhé, để khi rán có thể loại bỏ ra dễ dàng cho cá không bị cháy. | |
Trước khi rán chừng 5-10 phút thì đem ra xóc với bột năng, bột năng sẽ làm cho cá giòn lắm đấy! | |
Đổ dầu vào chảo, lượng mỡ không cần ngập cá mà chỉ cần như rán đậu là đủ rồi, bạn hãy vặn nhỏ lửa hết mức, đậy hờ vung chảo om đến khi cá vàng và giòn thì thôi. Trong quá trình rán thì bạn nhớ đảo qua các mặt cho cá vàng đều nha. |
Lạc rửa bằng nước sạch để ráo nước. Cho lạc vào máy xay sinh tố xay nhỏ vừa, nếu có thời gian bạn có thể dùng cối giã sẽ rất ngon. | |
Hòa lạc với 1 bát tô nước lã, bắc lên bếp nấu cho lạc chín. | |
Mướp hương thái vát vừa ăn, xóc đều với 2 thìa cafe thìa bột canh, để 15 phút cho mướp ngấm gia vị. Hành lá xắt khúc 2-3 cm. | |
Khi lạc chín thì cho mướp vào, đun đến khi mướp chín thì tiếp tục đổ hành vào và tắt bếp. Thêm 1 thìa canh nước mắm cho món canh thơm và đậm đà. |