Cuối tuần, bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng thật đặc biệt với món mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon và đẹp mắt nhé!
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho 4 phần mì hoành thánh xốt nấm: - 500g mì hoành thánh tươi - 100g vỏ hoành thánh tươi - 300g thịt heo xay - 200g nấm rơm - 200g nấm đông cô - 50g nấm mèo khô (mộc nhĩ) - Nửa củ hành tây - 150ml sữa tươi không đường - 40g bơ thực vật Margarine - 15g muối - 50g đường - 10g tiêu - 50g bột nêm - 10ml dầu mè - 2 tép tỏi - 1 củ hành tím - Một ít ngò |
Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho mềm. Sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng, chỉ lấy phần tai mềm, thái nhỏ. Lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo, 10g muối, 20g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu, hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng 30 phút. | |
Dùng vỏ bánh hoành thánh lần lượt bọc lấy một ít thịt ướp rồi xếp lại theo kiểu tùy thích (cuốn, sao, gối,...) đến khi hết thịt. Đem bánh hoành thánh hấp cách thủy trong vòng 20 phút. | |
Gọt bỏ các phần dơ của nấm rơm, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Cắt bỏ gốc nấm đông cô, rửa sạch, để ráo và cắt đôi. Rửa sạch và thái nhỏ nửa củ hành tây. | |
Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 40g bơ vào đun nóng chảy. Thả hành tây vào xào sơ. Đến khi hành tây dần chuyển sang trong, tiếp tục cho nấm rơm và nấm đông cô vào. Nêm thêm 5g muối, 30g đường, 30g bột nêm, 5g tiêu, 10ml dầu mè, đảo đều. Khi nấm mềm, đổ 150ml sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, cho mì hoành thánh tươi vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra đĩa. Xếp bánh hoành thánh, rưới nước xốt nấm lên để ăn kèm. Có thể rắc thêm một ít ngò thái nhỏ để trang trí và tạo mùi thơm. |