Chưa đến 30 phút, chúng ta đã có ngay một suất cơm hộp văn phòng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa trưa bận rộn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 1 phần cơm hộp văn phòng: - 100g thịt bò - 10g tôm khô - 1 quả trứng gà - 1 quả cà chua - 1/4 củ hành tây - 1 búp xà lách - Một bó rau mồng tơi nhỏ - 1 tép tỏi - 1 củ hành tím - 6g muối - 15g bột nêm - 3g đường - 2g tiêu - 5ml dầu ăn - 100g gạo |
|
Vo sạch gạo và bắt cơm. Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 chiều cao nồi rồi đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, thả trứng gà vào luộc, đồng thời, lấy một ít nước nóng ra bát nhỏ để ngâm tôm khô. |
|
Nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ rau mồng tơi. Rửa sạch, thái nhỏ hành tây. |
|
Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Rửa sạch thịt bò rồi đem ướp cùng hành tỏi băm, 3g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu. |
|
Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tây vào xào sơ đến khi hành chuyển trong. Tiếp tục đổ thịt vào xào nhanh đến khi thịt vừa chín tái rồi tắt bếp. |
|
Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp. Đổ 300ml nước sạch cùng tôm khô vào đun nóng. Khi nước bắt đầu sôi, nhanh tay cho rau mồng tơi cùng 3g muối và 10g bột nêm vào nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Lưu ý đảo đều tay để rau chín. |
|
Nhặt lá, rửa sạch xà lách, vẩy ráo. Rửa sạch, cắt khoanh cà chua. Bóc vỏ trứng gà và cắt thành từng khoanh tròn nhỏ. Xếp xà lách, cơm, cà chua, trứng cùng thịt bò ra hộp. Múc canh rau mồng tơi tôm khô ra một hộp khác. |
Lưu ý không nên xào thịt bò lâu, sẽ khiến thịt dai và mất chất. Ngoài ra rau mồng tơi cần có màu xanh, không bị thâm đen bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!