Xốt chua ngọt ăn kèm các món chiên, nướng hay làm xốt salad đều rất ngon, bạn cùng thử tự làm xốt chua ngọt nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt chua ngọt: 2 trái ớt sừng 2 trái ớt hiểm 2 tép tỏi 165ml nước 55ml giấm gạo 90g đường 7g muối 15g bột ngô hoặc bột khoai 30ml nước | |
![]() |
![]() Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và xắt nhỏ. ![]() Cho ớt và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay thực phẩm. ![]() Xay đến khi bạn thấy ớt tơi nhỏ là được, không cần xay nhuyễn. |
![]() |
![]() Cho đường, muối, tỏi ớt xay, nước và giấm gạo vào nồi, đun sôi. |
![]() |
![]() Khuấy bột ngô với 30ml nước, đến khi bột tan hết. |
![]() |
![]() Đổ nước bột ngô vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều. ![]() Đến khi bạn thấy ớt mềm, bột ngô đã hòa tan và nước sệt lại thì tắt bếp. |