Món xôi sắn rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành.
![]() |
Sắn bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ít nhất 2 giờ cho sắn ra bớt nhựa. Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, để ráo. |
![]() |
Trộn gạo với ½ thìa canh đường, 1 thìa café bột canh để 5-10 phút. Cho gạo vào chõ đồ xôi, xếp sắn lên trên đồ cho tới khi xôi chín mềm, sắn bở. |
![]() |
Hành lá thái nhỏ, phi thơm với 1 thìa canh mỡ lợn. |
![]() |
Trộn đều xôi và sắn với mỡ hành. |
![]() |
Giờ thì bạn đã có nồi xôi nóng hổi để thưởng thức rồi. |