Nếu lo sợ tào phớ bên ngoài được làm bằng thạch cao thì bạn hãy thử cách tự làm tào phớ an toàn này nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tào phớ: - 75g đậu tương (đậu nành) - 750ml nước - 1/2 thìa cafe đường nho (GDL) - Lá dứa |
![]() |
![]() Ngâm đậu nành với nước từ 5-6h rồi vớt ra đem xay với 750ml nước. |
![]() |
![]() Lọc sạch bã rồi đun trên bếp với lửa vừa cùng với lá dứa. Khi sôi thì vớt sạch bọt rồi hạ lửa nhỏ đun thêm 15 phút nữa. |
![]() |
![]() Pha đường nho cùng 15ml nước sôi để nguội. Sử dụng một thố bằng sứ tráng qua dung dịch đường nho. |
![]() |
![]() Cho sữa đậu nành đang còn nóng trên bếp vào. |
![]() |
![]() Để yên 40 phút sữa đậu nành sẽ đông lại thành tào phớ. |
Chúc các bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!