Kem chocolate mềm thơm dễ làm có thể giúp bạn xóa tan cơn nóng tức thời đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem chocolate:
3 quả trứng
40g bơ
30g đường
160g chocolate đen
20g rượu rum
225g kem tươi whipping cream
|
Cho lòng đỏ trứng, bơ và đường vào bát hoặc nồi, chưng cách thủy cho tan chảy, lưu ý vừa đun vừa khuấy để đường không bị cháy nhé. Sau đó bạn cho chocolate vào, đảo đều đến khi chocolate tan chảy hết. |
|
Tiếp theo bạn lần lượt cho rượu và 25g kem tươi vào trước, khuấy đều. |
|
Đánh bông 200g kem tươi còn lại, sau đó cho vào chung với hỗn hợp chocolate. |
|
Khuấy đều rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ trở lên. |
|
Trước khi dùng bạn lấy kem ra khỏi khuôn, rắc thêm ít bột ca cao khắp phần bề mặt sẽ giúp bánh thơm ngon hơn nhiều nhé! |