Bánh mỳ mặn giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ mặn: 260g bột mì đa dụng 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh bột nở 2 muỗng canh đường 60g bơ cắt nhỏ 100g phô mai Cheddar sợi 1 nắm hẹ, xắt nhỏ 200g thịt xông khói, chiên chín, cắt nhỏ 100ml sữa |
![]() |
![]() Cho bột mì, muối, bột nở, đường vào thố trộn đều, sau đó bạn thêm bơ. |
![]() Dùng tay nhào đều bột và bơ. |
![]() |
![]() Kế đến, bạn cho phô mai, thịt xông khói, hẹ vào. |
![]() Dùng tay trộn đều tất cả. |
![]() |
![]() Tiếp theo, bạn cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa nhào đều hỗn hợp, một lần không nên cho quá nhiều khiến hỗn hợp dễ bị nhão. |
![]() Nhào đều bột rồi cho lên mặt phẳng, bên dưới lót sẵn giấy nến, dùng tay dàn đều bột. |
![]() Tiếp theo bạn dùng dao để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau. |
![]() |
![]() Đặt lên khay nướng, quết sữa lên trên mặt. |
![]() Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 20-25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì tắt lò, lấy bánh ra. |