Chè nha đam nhãn nhục thanh mát và bổ dưỡng sẽ là món tráng miệng tuyệt ngon cho các thành viên trong gia đình bạn.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè nha đam nhãn nhục: 500g nha đam 100g hạt sen 100g nhãn nhục 170g đường phèn |
![]() |
![]() Cho 850ml nước vào nồi, cho hạt sen vào nấu chín. |
![]() Gọt vỏ nha đam cho sạch, lưu ý khi gọt vỏ nha đam thì phải sạch, không có dính vỏ màu xanh sẽ giúp nha đam sau khi nấu không có vị đắng. |
![]() Cắt nha đam thành hạt lựu. |
![]() Cho nha đam vào thau và thêm ½ thìa cà phê muối , bóp cho bớt nhớt và không đắng. Sau đó rửa với nhiều nước sạch, bỏ ra rổ cho ráo. |
![]() |
![]() Nhãn nhục cũng đem rửa sạch, để ráo. |
![]() |
![]() Khi hạt sen trong nồi chín thì cho nhãn nhục vào. |
![]() Tiếp theo cho nha đam vào. |
![]() |
![]() Cuối cùng là cho đường phèn vào nồi, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, ăn khi chè còn ấm nóng hay để lạnh đều ngon. |