Dịp cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm bánh hình cốc thật thơm ngon để bé thì uống sữa, còn người lớn thì nhâm nhi cùng cà phê sẽ rất vui đấy!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh hình cốc: - 250g bột mì - 1/4 thìa cafe muối nở (baking soda) - 1 nhúm muối nhỏ - 110g bơ nhạt - 125g đường trắng - 100g đường nâu - 2 quả trứng gà - 150g chocolate chip - 120g chocolate vụn - Cốc nướng loại vừa dùng để làm khuôn |
![]() |
![]() Bật lò nướng ở 180 độ C. Đánh bông bơ với đường đến khi hỗn hợp hoà quyện đều. |
![]() Thêm trứng và vani vào đánh tiếp. Rây bột, muối, bột nở vào tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều cho nhuyễn mịn. |
![]() |
![]() Dùng phới để trộn chocolate chip vào hỗn hợp trên. |
![]() |
![]() Chống dính khuôn bằng dầu ăn hoặc bơ rồi cho hỗn hợp bột vào dàn đều, mỏng. |
![]() |
![]() Cho khuôn vào tủ lạnh trong 15 phút rồi lấy ra cho vào lò nướng trong 15 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là được. Bánh để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. |
![]() |
![]() Đun cách thuỷ lượng chocolate vụn cho tan chảy rồi tráng đều phía trong mặt bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 phút để chocolate se và cứng lại. |
![]() Khi dùng bạn có thể rót sữa hay cà phê vào cốc bánh vừa thưởng thức vừa có thể nhâm nhi rất thơm ngon! |