Với công thức đơn giản cùng thời gian chế biến nhanh chóng, bạn có thể làm vài mẻ kẹo lạc thật ngon để dành ăn Tết!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo lạc:
200g lạc (đậu phộng)
50g vừng (mè)
1 muỗng đường
1 muỗng mật ong
2 muỗng mạch nha
![]() |
![]() Cho lạc lên khay nướng, dàn đều và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. |
![]() Sau khi lạc chín bạn lấy ra và đãi bỏ vỏ. |
![]() |
![]() Làm nóng chảo sau đó cho đường, mật ong, mạch nha, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ để đường không bị cháy. |
![]() |
![]() Cho lạc, vừng vào, trộn đều và tắt bếp. |
![]() |
![]() Trải một lớp giấy bạc phẳng bên dưới, sau đó đổ lạc lên trên, dàn đều rồi để nguội. |
![]() |
![]() Cắt lạc ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào lọ kín để dành dùng dần. |