Mứt thập cẩm là món mứt rất dễ làm cho mọi người, được kết hợp hài hòa giữa vị chua của dứa, vị béo dẻo của dừa và vị cay của gừng cực ngon!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt thập cẩm: 500g cơm dừa non 100g gừng 1 trái dứa 500g 100g lạc 350g đường 1 trái chanh. |
![]() |
![]() Gừng gọt sạch vỏ. Dứa cắt lõi, thái miếng. |
![]() Dừa gọt sạch vỏ còn bám trên cái dừa, sau đó rửa sạch rồi thái sợi. Rửa lại bằng nước cho tới khi nước trong, không còn đục. |
![]() Gừng thái sợi. |
![]() |
![]() Cho tất cả: dứa, gừng, dừa, gừng vào 1 thố to. |
![]() Tiếp tục cho đường vào cùng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau sau đó để riêng, thời gian chừng 1 tiếng cho đường tan đều và thấm vào các nguyên liệu làm mứt. |
![]() |
![]() Lạc rang cho giòn và xát vỏ. |
![]() |
![]() Sau 1 tiếng lượng đường tan hòa cùng các nguyên liệu thì ta bỏ lên bếp sên với lửa vừa. |
![]() Cứ sên đều tay tới khi đường và nguyên liệu hòa quyện và khô ráo thì vắt nước chanh vào trộn đều. |
![]() |
![]() Tắt bếp rồi cho lạc rang vào trộn đều. Khi nào mứt nguội thì cho vào hộp dùng dần. |