Sáng cuối tuần, bạn thử làm bánh Donut "khổng lồ" để cả nhà ăn sáng thật đầm ấm và ngon miệng nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Donut "khổng lồ": 300g bột mỳ đa dụng 110g đường xay 130g bơ nhạt 180ml sữa tươi không đường 2 quả trứng 7g bột nở 100g mứt dâu tây |
![]() |
![]() Cho sữa tươi và bơ vào nồi, đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì nhấc ra khỏi bếp. |
![]() |
![]() Đập trứng vào bát, đánh tan. Đợi khoảng 1 phút cho hỗn hợp sữa tươi và bơ bớt nóng thì cho trứng vào, khuấy đều. |
![]() |
![]() Rây bột mỳ đa dụng, đường xay, bột nở vào âu. Tiếp đó dùng phới lồng trộn đều. |
![]() |
![]() Chống dính khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lên khuôn rồi phủ bột mỳ vào, tiếp đến dốc ngược khuôn, vỗ nhẹ để bột rơi xuống. Lập tức đổ hỗn hợp sữa, bơ, trứng vào âu bột. Dùng vá gỗ trộn cho đến khi hòa quyện. |
![]() |
![]() Đổ một nửa số bột vào khuôn bundt, dàn đều. Cho mứt trải đều lên mặt bột như hình. |
![]() |
![]() Nhẹ nhàng đổ số bột còn lại vào khuôn cho lấp đầy phần mứt. |
![]() |
![]() Cho khuôn bột vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 45-50 phút. |
![]() |
![]() Bánh chín thì tắt lò, lấy ra ngoài, để bánh nguội khoảng 5-10 phút rồi lấy ra khỏi khuôn. |