Giòn, thơm, dễ ăn, không ngán và nhất là đẹp không khác gì một món ăn ở nhà hàng xịn, tôm nướng vàng giòn rất hợp để làm món khai vị tiệc Tết!
![]() |
![]() Bóc bỏ vỏ và đầu tôm, chẻ dọc sống lưng để tách bỏ chỉ lưng tôm. Rồi rửa sạch và dùng vải bố thấm cho ráo nước. |
![]() |
![]() Cho tôm vào bát lớn, thêm gừng thái sợi, muối, bột mì, rượu và 1/2 lòng trắng trứng vào, trộn đều và để ướp 30 phút. |
![]() |
![]() Dùng dao tách dọc phần thân tôm rồi cuộn ngược đuôi tôm trở lên trên để tạo hình. |
![]() |
![]() Lần lượt áo qua lớp bột mì, trứng, và cuối cùng là vụn bánh mì. Sau đó cho tôm vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 10 phút. |
![]() |
![]() Tôm nướng vàng giòn chấm kèm cùng ít tương cà hay tương ớt đều rất ngon. |