Hoành thánh với cách tạo hình nén vàng sẽ mang dấu hiệu phát tài cho cả năm thành công với thật nhiều may mắn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hoành thánh:
450g thịt lợn băm
30g bột ngô
20ml rượu vang
20ml nước tương
10ml rượu trắng
3 tép tỏi
1 mẩu gừng
40 lá hoành thánh
1 quả trứng đánh
Muối
115ml sa tế
30ml giấm đỏ
![]() |
![]() Băm nhỏ gừng, tỏi. |
![]() Cho gừng, tỏi băm vào bát lớn cùng với thịt băm, bột ngô, rượu, nước tương. |
![]() Trộn tất cả lại với nhau, đồng thời đánh đều trứng để chuẩn bị. |
![]() |
![]() Cho nhân thịt vào giữa lá hoành thánh, xung quanh mép bạn quết một ít trứng, rồi gói lại thành hình nén vàng. |
![]() |
![]() Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho hoành thánh vào. |
![]() Trụng nhanh đến khi hoành thánh chín thì bạn vớt ra. |
![]() |
![]() Trước khi dùng bạn cho hoành thánh vào bát, thêm ít giấm đỏ, sa tế, ớt và hành xắt nhỏ vào. |