Sau những ngày Tết, bạn có thể tận dụng những món ăn còn thừa lại như giò, chả, xúc xích, lạp xưởng để làm xôi cuộn rong biển mang đi làm ăn trưa.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xôi cuộn rong biển: - Lá rong biển dùng để cuộn kimbap - Xôi nếp đã nấu chín - Lạp xưởng - Xúc xích - Jambon - Pate gan - Dưa leo |
![]() |
![]() Dưa leo gọt vỏ thái sợi bằng chiếc đũa. Xúc xích thái sợi theo chiều dọc. Lạp xưởng rán chín cũng cắt bằng kích thước dưa leo và xúc xích. |
![]() |
![]() Trải lá rong biển lên mặt phẳng và dàn đều xôi chiếm 1/2 diện tích tấm rong biển. |
![]() Phết pate lên mặt xôi nếp. |
![]() |
![]() Cho lần lượt dưa leo, xúc xích, lạp xưởng vào giữa. |
![]() Cuốn tròn và chặt tay để cuộn xôi được chặt. Dán mép bằng cách bôi một ít nước sôi để nguội và dán lại. |
![]() |
![]() Dùng dao ướt để cắt xôi cuộn rong biển thành những khoanh tròn. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!