Canh rong biển là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt rất tốt, bạn nên thử ngay nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh rong biển: - 20g rong biển khô - 1 miếng đậu phụ - 100g thịt lợn xay - Dầu mè - Hành lá |
![]() |
![]() Rong biển ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết. |
![]() Đậu phụ cắt khối vuông. |
![]() Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu và phần lá. |
![]() |
![]() Phi thơm phần đầu hành cắt nhỏ với 2 thìa súp dầu mè. |
![]() Cho phần thịt lợn băm vào xào chín cùng với một ít nước mắm, muối, hạt nêm. |
![]() |
![]() Cho phần đậu phụ vào xào cùng. |
![]() |
![]() Rong biển đã ngâm vớt ra và cho tiếp vào chảo. Thêm nước ngang mặt rong biển và nêm nếm lại gia vị. |
![]() Để sôi trong vài phút, tắt bếp và cho hành lá vào. |
![]() |
![]() Múc canh rong biển ra tô, dùng nóng. |