Những chiếc bánh Muffin chocolate thơm lừng gian bếp nhỏ, sực ấm mùi café sẽ khiến bữa sáng của gia đình bạn hấp dẫn lắm đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Muffin chocolate:
150g bột mỳ đa dụng
1.5 muỗng cà phê bột nở - baking powder
85g đường
1/4 muỗng cafe muối
25g chocolate đen + 10ml sữa tươi
1 quả trứng gà đánh tan ở nhiệt độ phòng
90ml sữa tươi
1 muỗng canh cà phê đen đã pha - khoảng 15ml
45g dầu ăn
![]() |
![]() Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều. |
![]() |
![]() Chocolate và 10ml sữa tươi cho vào lò vi sóng quay 20 giây cho mềm, khuấy cho tan hết (nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy nhé). |
![]() |
![]() Trộn chocolate với sữa tươi, cà phê. Khuấy đều. |
![]() Tiếp theo cho trứng. Cuối cùng cho dầu ăn và khuấy đều. |
![]() |
![]() Cho hỗn hợp chocolate cà phê vào hỗn hợp bột thật nhanh và dứt khoát sao cho không còn bột khô ở đáy và thành âu. Đối với bánh Muffin chocolate, bạn lưu ý trộn bột càng ít sẽ càng tốt nhé. |
![]() |
![]() Chia bột vào các khuôn sao cho bột chỉ nên đổ đầy tối đa 2/3 – 3/4 khuôn, khi nướng bánh sẽ nở ra. |
![]() |
![]() Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Lấy bánh ra ngoài cho nguội. |