Dịp Rằm tháng Giêng này bạn hãy trổ tài khéo léo làm món chè con ong thơm nồng để dâng lên bàn thờ tổ tiên nhé!
Để nấu chè con ong bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300g gạo nếp 1 chút muối 160g đường phên/ đường làm bánh trôi/ mật mía 15g mật ong 1 củ gừng già Vừng rang 1 chút dầu ăn để láng đĩa |
|
Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước kèm chút muối qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng. |
Đổ gạo ra để ráo nước. |
|
Đặt nồi hấp lên bếp, cho gạo vào đồ chín. Lưu ý bạn đổ ít nước để đồ xôi thôi nhiều dễ làm xôi bị nhão. |
|
Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, cho 80ml nước vào vắt kỹ lấy nước cốt. Đổ vào chảo chống dính. |
|
Bạn kiểm tra khi hạt xôi đã căng bóng, dẻo, hơi khô là được. |
Thêm đường phên, mật ong vào nấu cho đến khi đường tan hết thì đổ xôi vào phần nước đường. |
|
Để lửa nhỏ, dùng thìa gỗ đảo đều tay cho phần nước đường thấm đều vào từng hạt xôi. Đảo cho tới khi phần nước đường cạn hoàn toàn. |
|
Dùng dầu ăn láng qua một lớp mỏng ở đáy đĩa để chống dính. Múc chè ra đĩa, rắc chút vừng rang. Để nguội. |
Chúc bạn thành công với món chè con ong!