Dịp Rằm tháng Giêng này bạn hãy trổ tài khéo léo làm món chè con ong thơm nồng để dâng lên bàn thờ tổ tiên nhé!
![]() Để nấu chè con ong bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300g gạo nếp 1 chút muối 160g đường phên/ đường làm bánh trôi/ mật mía 15g mật ong 1 củ gừng già Vừng rang 1 chút dầu ăn để láng đĩa |
![]() |
![]() Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước kèm chút muối qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng. |
![]() Đổ gạo ra để ráo nước. |
![]() |
![]() Đặt nồi hấp lên bếp, cho gạo vào đồ chín. Lưu ý bạn đổ ít nước để đồ xôi thôi nhiều dễ làm xôi bị nhão. |
![]() |
![]() Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, cho 80ml nước vào vắt kỹ lấy nước cốt. Đổ vào chảo chống dính. |
![]() |
![]() Bạn kiểm tra khi hạt xôi đã căng bóng, dẻo, hơi khô là được. |
![]() Thêm đường phên, mật ong vào nấu cho đến khi đường tan hết thì đổ xôi vào phần nước đường. |
![]() |
![]() Để lửa nhỏ, dùng thìa gỗ đảo đều tay cho phần nước đường thấm đều vào từng hạt xôi. Đảo cho tới khi phần nước đường cạn hoàn toàn. |
![]() |
![]() Dùng dầu ăn láng qua một lớp mỏng ở đáy đĩa để chống dính. Múc chè ra đĩa, rắc chút vừng rang. Để nguội. |
Chúc bạn thành công với món chè con ong!