Khoai tây bỏ lò tưởng như là một món quá quen thuộc, nhưng với cách làm hoa hồng từ khoai tây này bạn sẽ thấy nó thật mới lạ đấy!
![]() |
![]() Luộc sơ khoai tây trong nước đun sôi hơi pha chút muối để khoai mềm dễ tạo hình cánh hoa. Luộc chừng 4 phút. |
![]() |
![]() Thái khoai thành những lát mỏng, rắc loại gia vị bạn ưa thích. |
![]() |
![]() Mở lò nóng 200 độ C. Tráng khuôn cupcake bằng dầu ăn hoặc nếu bạn dùng khuôn chống dính thì không cần tráng dầu. Đánh tan lòng đỏ quả trứng, trên mỗi khuôn rót vào 2 muỗng cafe lòng đỏ, tráng đều. Xếp lần lượt những lát khoai lớn phía ngoài, tiếp theo là những lát nhỏ hơn bên trong. Những lát khoai nằm hơi chồng một phần lên nhau. |
![]() |
![]() Phần lòng đỏ trứng còn lại rót vào những bông hoa để tạo độ kết dính. |
![]() |
![]() Phết dầu oliu lên những cánh hoa để tạo độ bóng mượt. |
![]() |
![]() Cho vào lò nướng 200 độ C trong vòng 10 phút. |
![]() |
![]() Khi những cánh hoa đã vàng rộm bớt nhiệt độ xuống còn khoảng 150 và nướng khoảng 20 phút. |