Với công thức làm bánh muffin mini tối giản nhất, chỉ cần chút thời gian là bạn có thể hoàn thành mẻ bánh ngon lành cho cả nhà ăn sáng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh muffin mini:
150g bột mì
5g bột nở
50g đường cát trắng
Một ít muối
1 quả trứng
130ml sữa tươi
15ml dầu ngô
15g bơ
![]() |
![]() Cho bột mì, bột nở, đường và ít muối vào bát lớn, trộn đều. Đồng thời, bạn cho trứng, sữa và dầu ngô vào bát khác, đánh đều. |
![]() |
![]() Cho hai hỗn hợp khô và ướt vào chung với nhau và trộn đều. |
![]() |
![]() Làm tan chảy bơ và quết quanh khuôn để chống dính, sau đó bạn đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn. |
![]() |
![]() Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 210 độ C, cho khay bánh vào. |
![]() |
![]() Nướng từ 10-15 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được. |