Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể làm mứt dâu dẻo ngọt cực ngon dùng ăn kèm bánh mì buổi sáng rất tiện đấy!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt dâu: 500g dâu tây. 200g đường cát. 1 quả chanh |
![]() |
![]() Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, thái hạt lựu. |
![]() |
![]() Cho đường vào tô dâu, dùng bao tay bóp cho dâu hòa quyện với đường. |
![]() |
![]() Để khoảng 1 tiếng đồng hồ thì cho hỗn hợp dâu đường vào nồi, đun lửa vừa. |
![]() |
![]() Mứt gần cạn thì cho nước cốt chanh vào, đảo nhẹ nhàng bằng thìa gỗ. Khi đường sệt quánh thì tắt bếp, để nguội cho vào hũ thủy tinh để bảo quản mứt được lâu. |