Với cách làm chân giò kho dứa kiểu Philippines này, bạn sẽ có món chân giò chua ngọt, mềm mượt cực ngon cơm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân giò kho dứa:
- 1 chân giò loại vừa
- 200gr dứa
- 1/4 bát nước tương soy sauce
- 1,5 bát nước cốt dứa
- 1/2 chén nước lọc
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 củ tỏi
![]() |
![]() Tỏi băm nhuyễn. Chân giò rửa sạch, ngâm nước muối chừng 15 phút cho ra hết chất bẩn. Để ráo. |
![]() Dứa cắt khoanh vừa ăn. |
![]() |
![]() Trong công thức gốc thì người Philippines thường chiên sơ chân giò, riêng mình thì chọn cách bỏ vào lò nướng để nướng sơ cho chân giò ra bớt mỡ. |
![]() |
![]() Phi vàng tỏi, sau đó cho chân giò vào trở đều hai mặt. |
![]() |
![]() Cho các loại gia vị trong phần nguyên liệu trên vào nồi, trừ dứa cắt khoanh. Đậy nắp nồi nấu với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. |
![]() |
![]() Cho dứa vào nồi, nấu khoảng 15 phút nữa cho đến khi nước kho kẹo lại thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Lấy chân giò kho dứa ra tô, dùng với cơm trắng. |