Món nui ngũ sắc nấu tôm thật ngon và đẹp mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ngon để cả nhà khởi động ngày mới một cách đầy hứng khởi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nui ngũ sắc nấu tôm: - Một bát nui ngũ sắc khô - 200g tôm tươi - 100g chả cua hay giò sống đều được - Trứng cút, chả (hoặc giò) nếu muốn - Hành lá, ớt trái |
|
Luộc nui bằng nước sôi cho chín mềm rồi vớt ra xả lại bằng nước sôi để nguội, để ráo. |
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. |
|
chả thái lát mỏng. |
Tôm tươi lột vỏ chừa lại phần đuôi, dùng dao rạch dọc theo sống lưng để tôm khi nấu xong sẽ đẹp mắt hơn. |
|
Phi hành cùng với dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt và nấu lửa nhỏ để tôm thấm gia vị. |
|
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi tôm, nấu sôi. Khi nước sôi thì cho phần chả cua hoặc giò sống vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. |
|
Xếp nui vào bát, tiếp đến là giò hấp và trứng cút. Chan nước dùng cùng tôm, chả cua ra bát. Rải hành lá băm nhỏ lên trên cùng. |
Món nui ngũ sắc nấu tôm nhẹ nhàng, vị nước ngọt thanh của nước tôm và nui không quá mềm nát làm nên cái ngon của món ăn này. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
nui, món ăn từ tôm, món ăn sáng, món làm nhanh, món ăn việt nam, nui ngũ sắc nấu tôm