Để có món thịt viên ngọt mềm, mọng nước, không bị xơ hay bã, bạn hãy thử công thức dưới đây nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên: - 300gr thịt thăn heo - 1 quả ớt chuông lớn hoặc 1,5 quả vừa - 1 nhánh gừng - Hành lá - 1 quả trứng - Nước sốt teriyaki Nếu không có sẵn sốt teriyaki bạn cũng có thể tự pha: + 1 muỗng canh xì dầu soy sauce + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh rượu mirin + 2 muỗng cafe giấm gạo |
![]() |
![]() Thịt heo rửa sạch, cắt hơi lớn, ướp chút muối và tiêu. |
![]() Chờ thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút, đem thịt đi xay nhuyễn. |
![]() |
![]() Pha các loại gia vị làm nước sốt lại với nhau, để riêng. |
![]() Gừng và hành lá băm nhuyễn. Ớt chuông cắt hạt lựu nhuyễn. |
![]() |
![]() Trộn ớt chuông, hành lá, gừng vào thịt băm, cho thêm một quả trứng vào, trộn đều . |
![]() Vo thịt thành những viên tròn. |
![]() |
![]() Chiên thịt trong chảo dầu nóng. Trở thịt thường xuyên cho thịt được vàng đều. |
![]() |
![]() Khi thịt đã chín, bạn trút phần nước sốt teriyaki vào, đợi nước sốt thấm đều vào các viên thịt và rút keo lại thì nhắc xuống. |
tối nay nhà mình ăn gì, món chính, món mặn, món xốt, món ăn từ thịt heo, thịt viên