Gỏi bưởi là một món gỏi bạn nên bổ sung vào thực đơn những ngày hè bởi vị chua ngọt hài hòa lại rất dễ tiêu hóa, không gây tăng cân!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi bưởi:
- ½ quả bưởi da xanh (chọn loại hơi chua)
- 10 con tôm cỡ vừa
- Lạc rang giòn (bóc vỏ)
- Rau mùi, rau húng bạc hà, lá hẹ
- Chanh (quất), tỏi, ớt
- Nước mắm, đường, mù tạt
- Dầu ăn
![]() |
![]() Bưởi bóc vỏ lấy phần tôm, bẻ nhỏ, tránh làm nát bưởi. |
![]() |
![]() Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ. |
![]() |
![]() Ướp tôm với một chút mắm, đường, tỏi bằm, mù tạt khoảng 15 phút. Cho chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng chảo, cho tôm vào áp chảo (để lửa to), tôm xém vàng thì tắt bếp. Gắp tôm ra đĩa riêng. |
![]() |
![]() Pha nước mắm chua ngọt vừa miệng. |
![]() |
![]() Cho bưởi đã bẻ nhỏ lên đĩa, thêm rau thơm, lá hẹ và húng cắt nhỏ, bày tôm lên trên, rưới nước mắm đều khắp mặt, rắc lạc rang lên trên. Khi ăn trộn đều. |
gỏi, món gỏi, món khai vị, món ăn kèm, ăn kiêng, món ăn từ tôm, món ăn việt nam, gỏi bưởi