Sa kê chiên có lớp vỏ bọc đều miếng sa kê giòn tan, phần sa kê lại béo bùi và thơm lừng rất hấp dẫn!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sa kê chiên: - 300g sa kê - 1 bát nhỏ bột chiên giòn - 1 quả trứng gà - Vừng trắng - Tương ớt - Dầu ăn |
![]() |
![]() Sa kê gọt vỏ, cắt làm bốn và bỏ phần lõi giữa. Thái lát dày tầm 1-1.5 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen. |
![]() |
![]() Trứng gà đánh tan. |
![]() |
![]() Cho bột chiên giòn vào trộn đều. Nếu quá đặc thì thêm một thìa súp nước. Cho mè trắng vào trộn chung. |
![]() |
![]() Vớt sa kê ra để ráo nước. Nhúng sa kê vào hỗn hợp bột sao cho sa kê áo đều bột chiên. |
![]() |
![]() Chiên ngập dầu đến khi bột ngả vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. |
Chúc các bạn ngon miệng với món sa kê chiên này nhé!
món chiên, món làm nhanh, món ăn việt nam, đặc sản miền nam, sa kê chiên