Sa kê chiên có lớp vỏ bọc đều miếng sa kê giòn tan, phần sa kê lại béo bùi và thơm lừng rất hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sa kê chiên: - 300g sa kê - 1 bát nhỏ bột chiên giòn - 1 quả trứng gà - Vừng trắng - Tương ớt - Dầu ăn |
|
Sa kê gọt vỏ, cắt làm bốn và bỏ phần lõi giữa. Thái lát dày tầm 1-1.5 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen. |
|
Trứng gà đánh tan. |
|
Cho bột chiên giòn vào trộn đều. Nếu quá đặc thì thêm một thìa súp nước. Cho mè trắng vào trộn chung. |
|
Vớt sa kê ra để ráo nước. Nhúng sa kê vào hỗn hợp bột sao cho sa kê áo đều bột chiên. |
|
Chiên ngập dầu đến khi bột ngả vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. |
Chúc các bạn ngon miệng với món sa kê chiên này nhé!
món chiên, món làm nhanh, món ăn việt nam, đặc sản miền nam, sa kê chiên