Món mực nướng bơ cam thơm phức hương bơ hòa quyện cùng vị cam chua ngọt, giòn mà không khô, ngon tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực nướng bơ cam:
- 1 con mực nang
- 1/2 quả cam
- 30gr bơ
- Muối, bột ngọt, tiêu
- 2-3 tép tỏi
![]() |
![]() Mực làm sạch, rửa sơ với muối, để ráo. Khứa thân mực hình quả trám để gia vị dễ thấm vào mực. Dùng que tre xiên thân mực theo chiều dọc để khi nướng mực không bị cong lại. |
![]() |
![]() Pha nước sốt ướp mực gồm: |
![]() |
![]() Phết nước sốt lên trên mực, ướp khoảng 15 phút. |
![]() |
![]() Nướng trên lửa than đến khi thấy mực chín vàng thì đem xuống. Nướng mực bạn cần trở liên tục vì mực rất mau chín và dễ khét. Còn nếu nướng quá lửa, mực sẽ bị dai và cứng mất ngon. |
![]() |
![]() Gắp mực nướng bơ cam ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. |
món ngon cuối tuần, mực nướng, món nướng, món nướng ngon, món ăn từ hải sản