Bữa sáng sẽ thật hoàn hảo chỉ với 1 ổ bánh mì cuộn chà bông cùng 1 ly sữa hay cốc nước trái cây!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì cuộn chà bông: - 50g đường cát - 2g muối - 2,5g men nâu - 1/2 quả trứng gà (đánh tan đều) - 20g bơ - 100g sữa tươi - 50g chà bông - Ít hành lá - Khoảng 2 muỗng cà phê mè trắng - 2 muỗng canh sốt mayonnaise (có thể mua ở siêu thị) hoặc sốt dầu trứng (có thể mua ở tiệm bán bánh mì) |
![]() |
![]() Cho men nâu vào sữa ấm, chờ men nổi gạch cua. Cho bột, đường, muối vào thau trộn đều, cho tiếp trứng, chén men và nhồi bằng tay khoảng 10 phút. Sau cùng cho bơ nhồi mịn thêm 5-7 phút, đậy khăn đem ủ chờ bột nổi gấp đôi (khoảng 1 tiếng). |
![]() |
![]() Lấy bột ra đấm xẹp bọt khí và nhồi sơ lại cho cục bột mịn, để bột nghỉ khoảng 5 phút, sau đó ta cán bột ra thành hình chữ nhật. Cho sốt + chà bông + hành lá lên trên miếng bột. |
![]() |
![]() Sau đó ta cuộn và gấp mí miếng bột lại. |
![]() |
![]() Dùng dao cắt chia đều thành 10 phần bằng nhau cho vào khuôn, rắc ít mè + vài cọng hành lá + ít sốt lên trên từng khoanh bánh và đậy khăn lại đem ủ lần 2 (khoảng 30 phút). |
![]() |
![]() Mở lò nhiệt 190 độ C, hai lửa, rãnh giữa, cho khay bánh vào lò nướng thời gian 12 phút - 15 phút là bánh chín. |
bánh mì, chà bông, bánh mỳ, món ăn sáng, món nướng, làm bánh, làm bánh mỳ, cách làm bánh mỳ, bánh mì cuộn chà bông