Tuy là món ăn Hàn Quốc nhưng kim chi đã trở nên cực kì thân thuộc với người Việt, và bạn có thể tự làm món này một cách rất dễ dàng đấy!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi: - 1 cây cải thảo - 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng, 1 củ gừng và tỏi - Gia vị: 1/2 bát ăn cơm bột gạo, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc, muối. |
![]() |
![]() Cải thảo rửa sạch, để ráo, rắc muối và để ngoài 1 tiếng. |
![]() Cà rốt, củ cải trắng, hành lá cắt khúc vừa ăn. Hành tây cắt khoanh. |
![]() |
![]() Sau 1 tiếng, vớt cải thảo và rau củ để ráo. |
![]() |
![]() Sốt làm kim chi: 1/2 bát ăn cơm bột gạo + 1/4 bát ăn cơm nước nấu cho đến khi bột sánh mịn. |
![]() Gừng và tỏi xay nhuyễn. |
![]() |
![]() Trộn bột gạo + 2 muỗng ăn cơm bột ớt Hàn Quốc + gừng tỏi + 1 muỗng ăn cơm đường + 2 muỗng ăn cơm nước mắm (nêm lại theo khẩu vị). |
![]() |
![]() Trộn cải thảo, rau củ chung với sốt kim chi. Cuộn cải thảo cho vào hũ để ngoài 24h là kim chi lên men và có thể ăn được. |
kim chi, kim chi cải thảo, cách làm kim chi, món ăn hàn quốc, món ăn kèm