Món gỏi đu đủ kiểu Thái nổi tiếng và được yêu thích bởi vị chua cay mặn ngọt cân bằng và cái giòn sựt cực ngon chỉ có ở đu đủ xanh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi đu đủ kiểu Thái: - 1/2 trái đu đủ xanh - 10g tôm khô - 20g lạc (đậu phộng) rang - 1 trái ớt đỏ - 50g cà chua bi (6-7 trái) - 50g đậu que - 2 tép tỏi - 20g nước cốt chanh (khoảng 1/2 trái) - 50g đường - 40ml nước mắm |
|
Bóc vỏ tỏi. Cho tỏi, ớt đỏ, tôm khô, lạc rang vào cối, giã nhỏ. |
|
Gọt vỏ, bào sợi đu đủ. Rửa sạch, cắt nhỏ đậu que. Trộn chung đu đủ và đậu que vào hỗn hợp tôm khô. |
|
Cho 50g đường và 40ml nước mắm vào, trộn và dùng chày giã nhẹ đậu que. |
|
Rửa sạch, cắt đôi cà chua bi cho vào hỗn hợp. Trộn đều thêm một lần nữa. |
|
Dọn gỏi ra đĩa, dùng ngay khi đu đủ còn tươi. |
Lưu ý:
- Nên chọn đu đủ xanh để món gỏi giòn.
- Tùy khẩu vị, có thể gia giảm lượng chua, cay cho thích hợp.
món thái, món khai vị, đu đủ, nộm đu đủ, gỏi đu đủ kiểu thái, món ăn kèm