Trứng luộc màu hồng có vị chua ngọt và màu hồng tự nhiên rất đẹp thích hợp cho tất cả các món salad hay ăn ngay cũng ngon tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm trứng luộc màu hồng: 6 quả trứng gà 1 củ dền đỏ nhỏ, rửa sạch, cắt nhỏ 175 ml dấm 30g đường 1/2 thìa cà phê muối Gia vị tùy ý: 1 lá bay leaf, 1 nhánh quế nhỏ, ít hạt tiêu nguyên hạt. |
|
Trứng luộc chín bóc vỏ để nguyên quả. Cho dấm, đường, muối, củ dền đỏ và gia vị nếu dùng vào nồi đun sôi nhẹ, để liu riu khoảng 10 phút. |
|
Cho trứng vào trong hộp hoặc lọ sạch rồi đổ hỗn hợp dấm vào ngâm ít nhất 24h là ăn được. |
|
Để cả hộp trứng bảo quản trong tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần. |
món ăn từ trứng, trứng luộc, trứng gà, món làm nhanh, trứng luộc màu hồng