Bánh vừng chiên giòn tan, nhai kỹ thấm vị béo của bánh kèm vị thơm bùi của vừng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm nhiều và để dành ăn dần nữa đấy!
Để làm bánh vừng chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 150g bột mì 5g men nở 10g vừng đen 1 chút muối Dầu ăn |
|
Trộn bột mì, vừng đen, muối, men nở với nhau. |
Từ từ đổ nước vào trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất, nhào kỹ tới khi bột không dính tay là được. |
|
Dùng màng bọc thực phẩm phin thố đựng bột lại, để vào chỗ ấm chừng 15 – 20 phút cho bột nở gấp đôi, bỏ ra ấn nhẹ vào thấy bột xốp là được. |
|
Chia bột ra thành từng phần nhỏ, cán bột thành từng miếng thật mỏng. |
Cắt từng sợi đều nhau. |
|
Đun sôi dầu ăn, thả từng sợi bột vào chiên. |
Đợi cho tới khi bánh vừng vàng đều. |
|
Gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng được ngay. |
Chúc bạn ngon miệng với món bánh vừng chiên nóng hổi này nhé!
làm bánh, làm bánh không cần lò nướng, món chiên, món ngon mùa lạnh, bánh vừng chiên