Hẳn bé sẽ vô cùng vui sướng khi biết mẹ đã tự tay làm kẹo dẻo đủ sắc màu cho bé ăn thật ngon và an toàn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo dẻo: - 100g gelatin - 1 quả cam - 1 quả chanh - 50ml mật ong - Màu thực phẩm - Khuôn |
|
Vắt cam lấy nước, lược qua rây loại bỏ hết xác. |
Vắt lấy nước cốt chanh. |
|
Ngâm gelatin vào 100ml nước sạch. Sau đó đặt lên nồi, đun ấm để gelatin tan ra. Đổ mật ong vào khuấy đều. |
|
Hòa 1/2 lượng hỗn hợp nước mật ong gelatin vào chung với nước cam. |
|
Đổ nước cốt chanh vào nửa hỗn hợp nước mật ong gelatin còn lại, pha màu thực phẩm vào. |
|
Cho hỗn hợp nước ra khuôn, giữ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để kẹo kết đông. |
|
Giữ kẹo trong tủ lạnh sẽ giúp bảo quản kẹo lâu hơn. |
Lưu ý:
- Càng sử dụng nhiều gelatin, kẹo sẽ càng dẻo.
- Có thể sử dụng thêm nhiều loại trái cây khác nhau để hương vị thêm đa dạng.
làm kẹo dẻo, món ăn vặt, món ngon cho bé, trái cây