Dù cách nấu vô cùng nhanh gọn và dễ dàng, món xôi sầu riêng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn đâu bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi sầu riêng: - 450gr gạo nếp - 200gr sầu riêng - 60gr đường - 1/2 muỗng cà phê muối |
|
Ngâm nếp qua đêm cùng với 2 giọt màu thực phẩm. |
|
Dầm sầu riêng với đường, tán đều cho đường hoà tan. |
|
Cho nếp cho vào xửng nước đang sôi hấp thời gian khoảng 15-20 phút, nếm thử xem hạt xôi đã chín chưa. Sau đó cho thêm sầu riêng đã đánh tan với đường vào. |
Dùng đũa trộn đều nhẹ tay, đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa. |
Vậy là bạn đã có món xôi thơm béo vị sầu riêng ăn quên sầu rồi nhé! |
cách làm xôi sầu riêng, món xôi, các món xôi ngọt, cách đồ xôi ngon, các biến tấu xôi ngon, món ăn việt nam, món ăn dân dã, sầu riêng, món ăn sáng