Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tự làm được món bánh tai heo thơm giòn và thật yên tâm rằng cả nhà được thưởng thức món bánh ngon lành, an toàn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tai heo: 170gr bột mì đa dụng 40ml sữa tươi 1 lòng đỏ trứng gà 20gr bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) 1 muỗng café nước chanh 45gr đường ½ muỗng café muối 1 muỗng canh bột cacao (có thể gia giảm tuỳ theo lại bột cacao bạn sử dụng) |
|
Đánh tan sữa và trứng, cho các nguyên liệu còn lại vào (trừ bột cacao) rồi nhồi thành một khối. |
|
Chia bột theo tỷ lệ 4:6. Phần bột cacao nhồi cùng với khối bột nhỏ hơn, thành một khối bột màu nâu. |
Cán mỏng 2 khối bột (trắng-nâu). Đặt chồng lên nhau và cuộn lại. Bọc nylon sau đó cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ cho bột cứng lại |
|
Cắt thành lát mỏng. |
|
Chiên với dầu, khi bánh vàng lấy ra thấm dầu là hoàn thành. |
món chiên, món ăn việt nam, món ăn dân dã, món ăn vặt, bánh tai heo